Roman Abramovich sẽ không còn quyền quyết định tiền bán CLB bóng đá Chelsea sẽ đi về đâu dù trước đó ông nói rằng số tiền thu được chi tiêu vì ‘lợi ích của tất cả các nạn nhân chiến tranh ở Ukraine’.

Trang Inews của Anh, hôm 18/03, cho biết chính phủ Vương quốc Anh sẽ có tiếng nói về việc số tiền thu được từ việc bán Chelsea sẽ đi về đâu, làm giảm bớt lo ngại rằng số tiền đó có thể được chuyển cho các binh sĩ Nga và gia đình của họ.

Thời gian cho thương vụ mua lại  CLB Chelsea là 9:00 tối thứ Sáu 18/03 (theo giờ London), do ngân hàng thương mại của Mỹ phụ trách giao dịch bán.

Roman Abramovich, chủ sở hữu Chelsea buộc phải bán câu lạc bộ mà ông mua vào năm 2003 sau khi bị Chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt vì liên quan đến Tổng thống Nga Vladimir Putin và cuộc chiến của ông ta ở Ukraine, sẽ làm việc với ngân hàng để tìm người mua phù hợp nhất.

Truy cập Hi88 hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá

Bài báo cũng cho biết, ông Abramovich không thể nhận bất kỳ khoản tiền nào từ việc bán CLB bóng đá của ông, do các lệnh trừng phạt hiện tại của chính phủ Anh, nhưng ông ấy cũng sẽ không thể quyết định số tiền đó sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện nào. Thay vào đó, các quan chức của Bộ Tài chính và Bộ Văn hóa sẽ xác định hiến tặng tiền đó vào mục tiêu nào.

Khi Abramovich, lần đầu tiên tuyên bố rằng ông đã miễn cưỡng bán Chelsea với các lệnh trừng phạt được đưa ra, ông tuyên bố rằng bất kỳ khoản lợi nhuận ròng nào cũng sẽ “vì lợi ích của tất cả các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine”.

Điều đó khiến nhiều người hoài nghi tin rằng số tiền bán được có thể mang lại lợi ích cho Nga quê hương của ông, đặc biệt là sau khi Abramovich không lên tiếng tố cáo cuộc chiến tranh do Vladimir Putin phát động ở Ukraine.

Chủ tịch Abramovich lớn lên với tuổi thơ cơ cực. Việc ông là Công dân Nga là không thể lựa chọn. Bóng đá phi chính trị là điều mà các cơ quan bóng đá luôn đề cao nhưng việc đối xử cấm vận với ông Abramovich là điều hoàn toàn đi ngược với những gì mà họ nói.

Việc phải bán đi đứa con tính thần sau 19 năm gắn bó là điều quá khó với Abramovich. Việc bị buộc phải bán đã khiến vị chủ tịch này không thể lo chu toàn cho các cầu thủ của đội bóng.

Hiện tại CLB Chelsea đang gặp không ít khó khăn. Không có nhà tài trợ mọi chi phí của đội bóng đang được các cầu thủ trong đội móc tiền túi ra chi trả các khoản phí.

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/