Không có được chiến thắng trước đội Oman tại lượt về vòng loại thứ 3 World Cup trên sân Mỹ Đình, nhưng tuyển Việt Nam cũng đã thi đấu với một tinh thần thi đấu hết sức nỗ lực và đáng được nhận lời khen của khán giả.

Việc không có được lực lượng đầy đủ do dịch Covid 19 là tổn thất rất lớn đối với đội tuyển Việt Nam.

Truy cập Hi88 hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá

Việc tiền vệ Hoàng Đức không thể thi đấu do dính Covid 19 được xem như một điều đáng tiếc nhất khi cầu thủ gốc Hải Dương đang được xem là tiền vệ trụ cột của tuyển Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự khán trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman vào tối 24.3. Sau trận thua trước Oman , hai vị lãnh đạo cao cấp nhất của Nhà nước và Chính phủ đã xuống tận sân Mỹ Đình động viên thầy trò HLV Park Hang-seo. Chủ tịch nước khen ngợi đội đã chơi tốt. Còn Thủ tướng cũng nhấn mạnh tuyển Việt Nam chơi tốt, dẫu thua nhưng không vấn đề gì mà làm lại, làm tốt hơn ở trận sau gặp Nhật Bản.

Việc lọt vào vòng loại World Cup đã là một thành tích với đội tuyển Việt Nam. Từ trước đến nay tại Đông Nam Á chỉ có Thái Lan từng 1 lần lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup và bây giờ là tuyển Việt Nam chúng ta.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam vào được vòng loại thứ 3 World Cup là một bất ngờ. Toàn đội đã cố gắng từng trận một, chơi 200% khả năng. Chúng tôi mới chỉ thắng được 1 trận, kết quả chưa tốt lắm nhưng toàn đội đã cố gắng hết mình rồi. Chúng tôi hy vọng được trải nghiệm vòng loại 3 thêm một lần nữa.

Oman không phải đội bóng yếu, họ từng thắng Nhật Bản, nên Việt Nam cũng chuẩn bị kỹ. Nhưng có nhiều xáo trộn trong thời gian chuẩn bị. Đội cố gắng nhưng chơi chưa tốt, đội sẽ phải cố gắng hơn trong thời gian tới”.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải, cầu thủ chơi nổi bật nhất của tuyển Việt Nam ở trận gặp Oman, nói: “Sau trận lượt đi ở sân khách, toàn đội rút ra kinh nghiệm hướng tới trận lượt về, cũng như là trận cuối cùng của vòng loại thứ 3 trên sân nhà. Chúng tôi đã muốn đạt kết quả tốt nhất để dành tặng tất cả người hâm mộ Việt Nam.

Trận đấu gặp Nhật Bản, mục tiêu đề ra rất rõ ràng. Toàn đội phải chuẩn bị tốt nhất, có sự tự tin để hướng tới kết quả như mong đợi. Mỗi trận đều muốn làm tốt nhất vai trò nhiệm vụ được giao. Trong mỗi tình huống cụ thể, cố gắng chắt chiu cơ hội tốt nhất, đóng góp vào thành tích chung của tuyển Việt Nam”.

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/