Thầy trò Frank Lampard có những thống kê “khó đỡ” trong trận thua trước Liverpool tại vòng 34 Ngoại hạng Anh. Không khác gì ATM lối chơi khó đỡ không giống ai là điều mà đội bóng Anh áp dụng với trận đấu Liverpool.

Liverpool “tức điên”

Trận derby vùng Merseyside giữa Liverpool và Everton đã kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng về đội chủ nhà. Hi88

Thầy trò Jurgen Klopp đã rất khó khăn tìm đường vào khung thành đội khách với lối chơi “tử thủ” của Everton và có được 2 bàn thắng trong hiệp hai của trận đấu nhờ vào pha thay đổi hợp lý của ông thầy người Đức.

Đây là thành tích tệ nhất của một đội bóng trong lịch sử trận derby vùng Merseyside. Tờ Liverpool không ngần ngại nói rằng “Everton tới Anfield chỉ để dựng xe bus. Họ không muốn đá bóng mà chỉ muốn tạo ra Atletico Madrid thứ hai”.

Lối chơi mà Atletico Madrid tạo ra đã không còn quá xa lạ với bóng đá Châu Âu việc làm mọi thứ để chiến thắng là điều mà Diego Simeone xây dựng cho đội bóng trong các năm qua.

PEP HVL Man City đã từng lên tiếng khen người đồng nghiệp là có lối chơi thực dụng và trong bóng đá bạn phải làm mọi thứ để có chiến thắng chứ không nhất thiết phải theo bóng đá đẹp.

Klopp thay đổi lối chơi đem về chiến thắng

Tỉ lệ kiểm soát bóng kém là bởi các cầu thủ Everton gần như không chuyền cho nhau. Họ tạo ra tổng cộng 169 đường chuyền, kém 4,6 lần so với Liverpool (783 đường chuyền). Số lượng đường chuyền chính xác của “The Toffees” chỉ là 90, tức trung bình 1 đường chuyền chính xác/phút. Con số này kém cả số lần chuyền chính xác của riêng Thiago (100 lần).

“Chúng tôi không tốt trong nửa đầu tiên,” nói Ông. “Tôi có thể thừa nhận rằng dễ dàng bởi vì nó là rõ ràng. Tất cả mọi người thấy nó. Nhưng điều đó là không tốt trong cùng một thời điểm, bởi vì nếu đó là 0-0 xuống một nửa thời gian, bạn có cơ hội để cải thiện với thông điệp đơn giản.

“Nó thực sự khó khăn, đặc biệt là với tấn công mối đe dọa họ có, bởi vì nếu họ có một điều đó là tốc độ lên phía trước và Anthony Gordon, rõ ràng là, thực sự là một tài năng. Ông thực sự là cách nhanh chóng và chúng tôi có vấn đề của chúng tôi có.

“Vì vậy, chúng tôi cho thấy thực sự là một tình huống và chúng tôi dừng lại nó tám lần, và chúng ta đã cho thấy những gì chúng tôi có thể làm khác đi vào cụ thể vào bất kỳ lúc nào. Vậy, gia tốc, chơi trong một nửa không gian nhận được đằng sau những dòng, sứt mẻ bóng ở đằng sau những dòng.

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/